Với nhu cầu cải thiện sức khỏe ngày càng phát triển, những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dần được phổ biến rộng rãi hơn. Loại tảo Spirulina hay còn được gọi là tảo xoăn Nhật Bản cũng đang là một loại thực phẩm “làm mưa làm gió” trên thị trường với những thông tin về công dụng kì diệu của nó. Liệu những công dụng ấy có thật sự tốt như lời đồn hay chỉ là sản phẩm truyền tai nhau? Với bài viết này, DLC-CARE sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc trên nhé!
Tảo Spirulina là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Đây một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Loại tảo xoắn Spirulina này có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt, là một trong những nguồn dinh dưỡng quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho loài người. Hiện nay, loại tảo xoắn Spirulina này chủ yếu có xuất xứ từ Nhật Bản.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, tảo Spirulina luôn được tin dùng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các chị em phụ nữ rất ưa chuộng loại tảo xoắn Spirulina này bởi thành phần tự nhiên và công dụng làm đẹp của nó. Tảo xoắn Spirulina có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Tất cả những điều trên đã biến tảo xoắn Spirulina trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt với đối với những người ăn chay.
Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ VIÊN UỐNG TẢO XOẮN SPIRULINA
- Giúp chống oxy hóa và chống viêm: Quá trình oxy hóa có thể gây ra một số tổn thương nhất định cho cơ thể như làm hại đến ADN và tế bào, gây ra viêm mãn tính, dẫn đến ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác. Với nguyên liệu chính là phycocyanin, tảo Spirulina trở thành một loại thực phẩm có khả năng chống lại quá trình oxy hóa. Phycocyanin có khả năng trung hòa các gốc tự do, qua đó giảm thiểu những thiệt hại mà quá trình oxy hóa mang lại, ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm. Ngoài ra phycocyanin cũng có khả năng chống viêm hiệu quả. Cũng chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng.
- Đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim: Những căn bệnh về tim mạch đang là nỗi lo hiện nay khi tỉ lệ gia tăng ngày càng cao. Đặc biệt là bệnh tim. Theo những nghiên cứu của khoa học, bệnh tim là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất trên thế giới. Các nhà khoa học đã chứng minh tảo Spirulina có tác dụng tích cực đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim. Tảo Spirulina có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cụ thể là giảm lượng triglyceride, cholesterol xấu LDL và đôi khi có thể làm tăng lượng cholesterol tốt HDL.
- Chống ung thư: Theo một số bằng chứng được đưa ra từ các nhà khoa học, tảo Spirulina còn có đặc tính chống ung thư, nhất là ung thư miệng. Các thí nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng của tảo xoắn Spirulina có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện ung thư cũng như kích thước khối u. Trong một nghiên cứu ảnh hưởng của tảo Spirulina trên 87 người Ấn Độ mang những tổn thương tiền ung thư miệng được gọi là xơ hóa niêm mạc miệng (OSMF) đã đưa ra kết quả: sau khi sử dụng tảo với liều lượng 1g/ngày trong suốt 1 năm, 45% người ở nhóm sử dụng đã phục hồi hoàn toàn các tổn thương trong miệng, còn ở nhóm không sử dụng tảo chỉ có 7% là phục hồi. Sau khi ngừng dùng tảo xanh, một nửa số người từng tham gia lại tiếp tục bị tổn thương miệng trong những năm kế tiếp.
Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM DẦU CÁ CỦA DLC-CARE
Với những công dụng và thành phần tuyệt vời trên, không bất ngờ khi tảo Spirulina trở thành một trong những loại thực phẩm phổ biến và được ưu chuộng. Mặc dù sở hữu giá thành khá cao, song với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, DLC-CARE tin rằng đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm có công dụng tốt cho sức khỏe thì đừng quên ghé ngay đến DLC-CARE để có cho mình một sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng tốt vừa phù hợp với giá tiền nhé!