0933.63.67.61
Tin tức

NÊN DÙNG DẦU CÁ OMEGA 3 LÚC NÀO?

Đăng ngày 03/05/2021

03
Th05
NÊN DÙNG DẦU CÁ OMEGA 3 LÚC NÀO?

Dầu cá OMEGA 3 luôn nổi tiếng là sản phẩm bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta luôn được khuyến khích bổ sung OMEGA 3 từ dầu cá, nhất là với những em bé nhỏ. Tuy nhiên, dù là một sản phẩm thông dụng và nổi tiếng những không phải ai cũng biết cách sử dụng và sử dụng hợp lí loại thực phẩm này. Với bài viết này, DLC-CARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng cũng như thời điểm nên sử dụng dầu cá OMEGA 3 hợp lí.

 

1. Nên uống dầu cá lúc nào? Uống trước hay sau bữa ăn?

Để phát huy hiệu quả công dụng của các loại thực phẩm nói chung và dầu cá OMEGA nói riêng, việc lựa chọn thời điểm để sử dụng rất quan trọng. Đối với dầu cá, thời gian tốt nhất để sử dụng là vào buổi sáng. Đây là thời gian dầu cá hấp thu tốt nhất. Tuy nhiên, đối với một số người, việc hấp thu thuốc sẽ tốt hơn vào ban đêm. Về chuyện này, mặc dù được khuyến khích sử dụng dầu cá vào buổi sáng nhưng bạn hoàn toàn có thể linh động thời gian uống thuốc, miễn là phù hợp với bản thân.

 

 

Dầu cá thường được khuyến khích dùng cùng với bữa ăn để tối đa hóa sự hấp thụ của dầu cá trong cơ thể. Đặc biệt, uống dầu cá với nguồn chất béo tốt có thể làm tăng khả dụng sinh học của axit béo omega-3 và tăng cường hiệu quả của chúng. Dầu cá cũng có thể được hấp thụ tốt hơn sau những bữa ăn chứa nhiều chất béo. Hơn nữa, uống dầu cá với thực phẩm có thể làm giảm tác dụng phụ nhất định liên quan đến việc bổ sung dầu. Ví dụ, tiêu thụ dầu cá ngay trước bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ trào ngược axit và khó tiêu. Vì vậy, câu trả lời tốt nhất là bạn nên sử dụng dầu cá chung với bữa ăn hoặc sau bữa ăn nhé!

 

Xem thêm: BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ DẦU CÁ OMEGA 3?

 

2. Nên sử dụng dầu cá như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích tiềm năng của việc bổ sung dầu cá không phải là ngay lập tức, mà thay vào đó liên quan đến việc sử dụng lâu dài. Dầu cá sẽ phát huy những tác dụng tốt hơn khi chúng ta kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian dài và nhất quán. Bạn có thể uống dầu cá bất cứ lúc nào trong ngày, tùy thuộc vào lịch làm việc của bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng dầu cá đều đặn và cố định vào một khung giờ để tạo thói quen cũng như tối ưu hóa hiệu quả của chúng.

 

 

Dùng dầu cá trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm có thể làm tăng nồng độ axit béo omega-3 trong máu. Tuy nhiên, điều chỉnh thời gian bổ sung có thể giúp ngăn ngừa một số tác dụng phụ liên quan đến dầu cá, chẳng hạn như trào ngược axit là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến việc bổ sung dầu cá. Chia dầu cá của bạn thành 2 liều nhỏ hơn và uống vào buổi sáng và buổi tối là một chiến lược hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

 

3. Liều lượng sử dụng dầu cá như thế nào?

Đối với người lớn và những người khỏe mạnh thì chúng ta cũng đã được bổ sung một lượng DHA nhất định có trong các khẩu phần ăn hàng ngày, vì vậy chỉ cần uống 1 viên/ngày là có thể được OMEGA 3 cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn còn phải phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của từng người để có  cách sử dụng dầu cá OMEGA 3  hợp lí. Mỗi loại thực phẩm chức năng Omega 3 sẽ có một quy tắc bổ sung khác nhau vì lưu lượng thành phần của các loại thực phẩm chức năng đều không giống nhau. 

 

 

Tốt nhất, bạn nên dùng sản phẩm Omega 3 riêng cho từng độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có lượng dầu cá Omega 3 và dưỡng chất bổ sung phù hợp. Những liều lượng này cũng mang tính chất tương đối, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người. Vì vậy để chắc chắn hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng, mỗi ngày chỉ nên bổ sung dầu cá với liều lượng nhỏ hơn 3g/mỗi ngày, tuy nhiên, tuỳ thuộc cơ địa mỗi người mà hàm lượng này có thể thay đổi.

 

Xem thêm: GẠO LỨC VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG THẦN KÌ

 

Dầu cá là một loại thực phẩm giúp bổ sung những dưỡng chất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên, bạn cũng không nên vì vậy mà sử dụng chúng quá mức hay lạm dụng. Để có thể phát huy hết chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến cơ thể, bạn cần biết cách sử dụng dầu cá OMEGA 3  đúng cũng như đúng liều lượng sản phẩm. vừa đưa đến cho bạn một số thông tin về cách dùng cũng như liều lượng sử dụng sản phẩm. Tuy vậy, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cho mình một liệu trình phù hợp cho sức khỏe cá nhân nhé! Đừng quên ghé ngay đến để có cho mình thêm nhiều sự lựa chọn thực phẩm đa dạng với giá cả phải chăng nhé!

- +