Đăng ngày 28/02/2021
28Với chia sẻ từ bài viết trên, DLC Care đã giúp bạn có những thông tin cơ bản nhất về tảo xoắn Spirulina để giúp bạn hiểu và có thêm kiến thức cho mình. Thế nhưng ở bài viết trước, chúng tôi chưa có phần thông tin về công dụng của tảo xoắn Spirulina. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn bài viết này giúp bạn hiểu về công dụng của tảo xoắn đem lại cho người sử dụng là gì nhé.
Tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lục đã tồn tại trên Trái đất trong 3,5 tỷ năm. Nó có một chất bổ sung dinh dưỡng phổ biến, được sử dụng từ thời nền văn minh Aztec. Tảo xoắn cũng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, vitamin và khoáng chất, mang đến nhiều lợi ích tiềm năng. Spirulina lần đầu tiên trở nên nổi tiếng sau khi nó được NASA sử dụng cho các phi hành gia trong các sứ mệnh không gian.
Tảo xoắn Spirulina được nhiều người tin tưởng và sử dụng, nhiều khi sản phẩm này còn cháy hàng và không thể nào mua được. Bởi công dụng tuyệt vời của tảo xoắn Spirulina đem lại cho người sử dụng là:
Những tổn thương do quá trình oxy hóa có thể làm hại đến ADN và tế bào, gây ra viêm mãn tính, dẫn đến ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác. Trong thành phần của tảo Spirulina có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Đồng thời, chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng. Trong một nghiên cứu trên 37 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, dùng tảo Spirulina với liều lượng 8g/ngày giúp làm giảm đáng kể các dấu hiệu của tổn thương do oxy hóa.
Cấu trúc chất béo trong cơ thể dễ dàng bị tổn thương bởi quá trình oxy hóa hay còn được gọi là quá trình peroxy hóa lipid. Peroxy hóa lipid chính là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh mạn tính nghiêm trọng
Một ví dụ điển hình có thể kể đến là quá trình tiến triển của bệnh tim liên quan chặt chẽ đến peroxy hóa cholesterol xấu (LDL cholesterol). Một điều thú vị là các chất chống oxy hóa trong tảo xoắn dường như có hiệu quả trong việc làm giảm peroxy hóa lipid mà đặc biệt là cholesterol xấu ở cả người và động vật. Trong một nghiên cứu ở 37 người mắc đái tháo đường tuýp II, bổ sung 8 gram bột tảo xoắn mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu tổn thương do quá trình oxy hóa. Nó cũng có thể làm tăng nồng độ các enzyme tham gia vào quá trình chống oxy hóa trong máu.
Bệnh tim hiện nay được đánh giá là nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới. Các nhà khoa học đã chứng minh Spirulina có tác dụng tích cực đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim. Tảo Spirulina có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cụ thể là giảm lượng triglyceride, cholesterol xấu LDL và đôi khi có thể làm tăng lượng cholesterol tốt HDL. Kết quả từ một nghiên cứu trên người có hàm lượng cholesterol cao cho thấy: dùng tảo với liều 1g/ngày giúp làm giảm 16,3% lượng triglyceride và 10,1% lượng LDL. Tiến hành thử nghiệm với những người bị tiểu đường tuýp 2 cũng cho kết quả rất khả quan.
Các thí nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng của tảo xoắn Spirulina có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện ung thư cũng như kích thước khối u. Đặc biệt, loại tảo này có hiệu quả đáng kể trong việc phòng chống ung thư miệng.
Nghiên cứu ảnh hưởng của tảo Spirulina trên 87 người Ấn Độ mang những tổn thương tiền ung thư miệng được gọi là xơ hóa niêm mạc miệng (OSMF) đã cho kết quả: sau khi sử dụng tảo với liều lượng 1g/ngày trong suốt 1 năm, 45% người ở nhóm sử dụng đã phục hồi hoàn toàn các tổn thương trong miệng, còn ở nhóm không sử dụng tảo chỉ có 7% là phục hồi. Sau khi ngừng dùng tảo xanh, một nửa số người từng tham gia lại tiếp tục bị tổn thương miệng trong những năm kế tiếp. Trong một nghiên cứu khác trên 40 bệnh nhân mang những tổn thương tiền ung thư OSMF, sử dụng tảo Spirulina 1g/ngày giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh thậm chí còn hiệu quả hơn so với thuốc Pentoxyfilline.
Huyết áp cao là một yếu tố chính dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm bao gồm các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận mãn tính. Kết quả từ một số nghiên cứu đã cho thấy sử dụng tảo theo liều lượng 4,5g/ngày có thể làm giảm huyết áp của những người có huyết áp bình thường do tảo Spirulina làm ra tăng sản xuất oxit nitric, một phân tử tín hiệu giúp giãn nở mạch máu.
>>> XEM THÊM: VÌ SAO CẦN PHẢI BỔ SUNG LỢI KHUẨN?
Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng DLC Care đã giúp bạn hiểu cũng như biết về công dụng của Spirulina. Nếu như bạn quan tâm và cần tìm chọn mua tảo Spirulina, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua.