Hạt bí ngô là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, giàu calo với một số vitamin và khoáng chất. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể lo lắng về lượng calo trong hạt bí ngô. Tuy nhiên, với việc kiểm soát khẩu phần thích hợp, hạt bí ngô có thể hạn chế cảm giác thèm ăn đồ ăn vặt chứa calo rỗng và cung cấp cho cơ thể bạn dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tối ưu. Dưới đây là các nghiên cứu về tác dụng của hạt Bí ngô được DLC-CARE tổng hợp nhé :
Thông tin dinh dưỡng sau cho : 1 ounce (28g hoặc 85 hạt) hạt bí ngô rang nguyên hạt được chế biến không muối.
Carb
Một khẩu phần hạt bí ngô cung cấp 15,2 gam carbohydrate, nhưng chỉ khoảng 10 gam tinh bột vì khẩu phần cũng cung cấp 5,2 gam chất xơ.
Chất béo
Một khẩu phần hạt bí ngô cung cấp hơn 5 gam tổng chất béo. Hầu hết hàm lượng chất béo trong các sản phẩm đóng gói đến từ chất béo được thêm vào trong quá trình rang.
Nếu bạn rang hạt với một muỗng canh bơ, sẽ thêm 102 calo, 12 gam chất béo, 7 gam chất béo bão hòa và 2 miligam natri.
Nếu bạn rang hạt trong một muỗng canh dầu ô liu, sẽ thêm 119 calo, 14 gam chất béo, 1,9 gam chất béo bão hòa (nhưng 10 gam chất béo không bão hòa đơn và 1,4 gam chất béo không bão hòa đa).
Chất đạm
Hạt bí ngô rang cung cấp 5,3 gam protein mỗi ounce.
Vitamin và các khoáng chất
Hạt bí ngô chứa các khoáng chất thiết yếu, bao gồm magiê , phốt pho , đồng và kẽm . 1
Điều quan trọng cần lưu ý là có 2.325 miligam natri trong 1 thìa cà phê muối ăn. Chọn hạt bí ngô không ướp muối hoặc sử dụng ít muối để tránh biến hạt bí ngô thành một món ăn nhẹ giàu natri.
Hạt bí ngô cung cấp chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa lành mạnh , đồng thời các chất dinh dưỡng trong hạt bí ngô rất hữu ích để kiểm soát nhiều tình trạng sức khỏe.
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể chúng ta để xây dựng các mô. Đàn ông trưởng thành và phụ nữ từ 31 đến 50 tuổi cần khoảng 6 ounce tương đương và 5 ounce tương đương, mỗi ngày. Có một hoặc hai ounce hạt bí ngô cho bữa ăn nhẹ có thể giúp bạn đạt được khuyến nghị này, cung cấp cho cơ thể bạn nền tảng đầy đủ của các khối xây dựng axit amin. 2
Hạt bí ngô là một nguồn tự nhiên của tryptophan, một axit amin có liên quan đến việc cải thiện giấc ngủ. 3 Kết hợp hạt bí ngô trong một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon và thức dậy cảm thấy sảng khoái.
Phì đại tuyến tiền liệt, hoặc tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BHP), là một vấn đề phổ biến ở nam giới lớn tuổi. Kết quả là các triệu chứng trên đường tiết niệu có thể cản trở chất lượng cuộc sống, bao gồm cả việc thường xuyên đi tiểu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả của chiết xuất hạt bí ngô trong việc cải thiện cuộc sống của những người sống chung với rầy nâu. 4
Tiêu thụ 1 ounce hạt bí ngô rang (hoặc khoảng 85 hạt) cung cấp 20% giá trị kẽm hàng ngày của bạn. Kẽm là một khoáng chất quan trọng không được lưu trữ trong cơ thể, vì vậy cần bổ sung thường xuyên. Thiếu kẽm dẫn đến suy giảm các quá trình miễn dịch quan trọng, bao gồm cả chức năng tế bào T giết người tự nhiên. 5 Cung cấp đủ kẽm cũng rất quan trọng để chữa lành vết thương sau chấn thương hoặc nhiễm trùng.
Triglyceride là một loại chất béo trong máu có liên quan đến bệnh tim. Axit béo omega-3 được biết là giúp giảm chất béo trung tính cao, do đó làm giảm các dấu hiệu tim mạch không lành mạnh. Một nghiên cứu được thực hiện trên những bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đã cung cấp hỗn hợp hạt xay gồm bí ngô, hạt lanh và hạt vừng đã chứng minh giảm 30% triglycerid huyết thanh sau 12 tuần bổ sung. 6 Sự kết hợp giữa chất béo có lợi và chất xơ trong hạt tạo ra những tác động tích cực tích cực.
Có thể xảy ra phản ứng dị ứng với hạt bí ngô, mặc dù các báo cáo về trường hợp dị ứng này rất hiếm. Dị ứng có thể phát triển bất cứ lúc nào. Các triệu chứng dị ứng với thịt hoặc hạt bí ngô có thể bao gồm tức ngực, nổi mề đay và nôn mửa. Nếu bạn nghi ngờ bị dị ứng với bí ngô, hãy tìm kiếm sự chăm sóc của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
Nếu bạn không quen với việc ăn nhiều chất xơ, có thể mất một thời gian để hệ tiêu hóa của bạn thích nghi với việc ăn hạt bí ngô. 3 Tăng lượng của bạn dần dần để tránh các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng hoặc táo bón.
Không phải tất cả các loại hạt bí ngô đều mang lại những lợi ích như nhau. Nếu bạn mua hạt bí ngô đã qua chế biến hoặc đóng gói, bạn có thể nhận thêm một lượng natri và chất bảo quản. Khi thu hoạch hạt bí ngô tươi, điều quan trọng là phải loại bỏ hạt ngay sau khi cắt vào quả bí. Bí ngô là một loại rau có tính axit thấp, dễ bị vi khuẩn phát triển khi để ngoài nhiệt độ phòng.
Giữ hạt bí ngô sống trong tủ lạnh hoặc tủ đông để kéo dài thời hạn sử dụng. Hạt tươi chứa nhiều dầu có thể bị ôi thiu nhanh chóng. Đậy kín hạt bí ngô đã rang trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.
Với các lợi ích sức khỏe nói trên DLC-Care đã nghiên cứu và phát triển Viên uống hạt bí ngô Cucurbita. Với đặc điểm nổi bật như sau :
Link tham khảo sản phẩm : https://dlccare.com.vn/vien-uong-hat-bi-ngo-cucurbita-cua-ao-ho-tro-tuyen-tien-liet-duong-tiet-nieu-tang-cuong-sinh-ly-chong-loang-xuong-giam-stress.html
Ngoài ra, để được tư vấn thêm về các sản phẩm chất lượng khác của DLC-Care , các bạn có thể liên hệ hotline 091.865.7983 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 227 Nguyễn Đình Chính, P11, Phú Nhuận. Hân hạnh được chào đón các bạn !