So với các thực phẩm khác cùng một trọng lượng thì tảo xoắn Spirulina được xem là một siêu thực phẩm của tương lai : giàu protein và các axit amin thiết yếu cho cơ thể vitamin B, Sắt, Kali, magie và nhiều khoáng chất khác giúp chống oxy hóa. Cùng DLC-Care tìm hiểu về các dạng sản phẩm tảo spirulina mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường nhé.
Với độ đặc tương tự như mì tươi, nó có một đặc điểm đặc biệt: rong biển vẫn còn "sống" khi nó được gửi và đến các công ty dự trữ . Điều này cho phép bảo toàn nguyên vẹn tất cả các đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm đã được đóng gói và đưa ra thị trường. Loại tảo Spirulina này chỉ được thu thập theo yêu cầu của công ty khách hàng để giữ nguyên đặc tính và tính chính hãng của nó.
Nó được khuyến khích rằng nó được vận chuyển tối đa trong các gói từ 1 đến 3 kg vì thời gian bảo quản của nó chỉ là 7 ngày và do đó phải được tiêu thụ trong vòng tối đa một tuần. Nó phải được giữ trong tránh ánh sáng và ở nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C (nhiệt độ tủ lạnh).
Với loại tảo dạng này, bạn có thể nấu các món súp, canh; dùng để đáp mặt nạ...
Tuy nhiên, vì là dạng tươi nên khâu bảo quản là vô cùng khó khăn.
Hạt Becagli là một công thức đặc biệt và độc quyền làm từ protein đậu Hà Lan và tảo xoắn khô. Chất lượng của hạt Spirulina có thể dễ dàng xác minh bằng cách đổ một lượng nhỏ bột vào nước và kiểm tra màu sắc của chất lỏng, tùy thuộc vào loại lúa mì mà thay đổi từ xanh lam đến xanh lục, được chiếu sáng trực tiếp bằng ánh sáng nhân tạo của đèn pin hiển thị phản xạ màu đỏ tím. Sự phát huỳnh quang này cho thấy sự hiện diện của Ficocianina, một thành phần thiết yếu của Spirulina quyết định chất lượng của nó.
Thử nghiệm đơn giản này sẽ xác minh độ tinh khiết của sản phẩm. Spirulina đã qua chế biến có thể được bán dưới dạng gói lớn hơn Spirulina tươi (từ 1 đến 10 kg) và có thể được tiêu thụ trong vòng 36 tháng sau ngày mua.
Rong biển được làm khô theo cách để nó giữ được lâu hơn và trong một môi trường hoàn toàn vô trùng. Quá trình làm khô diễn ra dưới 45 độ C, để duy trì các đặc tính của tảo, trong khi bao bì đặt sản phẩm trong môi trường được kiểm soát, tránh ánh sáng và các tác nhân oxy hóa, điều này sẽ làm phân hủy các đặc tính có lợi của tảo xoắn. Rong nho được bảo quản tốt có thể sử dụng đến 36 tháng sau khi mua, tránh nhiệt độ cao.
- Người thiếu dinh dưỡng
- Người thể lực yếu
- Người thần kinh yếu
- Thiếu máu
- Người có chức năng gan, thận kém
- Người hay mệt mỏi, suy nhược cơ thể
- Bổ sung dinh dưỡng cho gia đình
Liều dùng: Mỗi ngày 5 viên
Thời gian dùng: Trước hoặc sau bữa ăn đều được, khuyến khích uống buổi sáng.
Quy cách đóng gói : 150 viên / 1 chai, 1 viên = 500mg
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Người bệnh tim mạch: Ðể chia sẻ gánh nặng với trục tiêu hóa không nên dùng tảo ngay sau bữa ăn chính. Nên uống tảo khoảng một giờ sau bữa điểm tâm để tận dụng công năng trợ tim của khoáng tố magnesium và calcium. Không nên dùng tảo Spirulina quá trễ vào buổi tối, tránh tác dụng lợi tiểu ban đêm gây mất ngủ.
- Người bệnh đái tháo đường: Dùng tảo trước mỗi bữa ăn, ngay cả vào buổi tối để người bệnh không bị dằn vặt vì cảm giác đói trong đêm rồi sinh mất ngủ. Ngoài ra thành phần sinh tố B và nhiều loại acid amin trong tảo có tác dụng cộng hưởng với thuốc đặc hiệu trị chống viêm đa thần kinh ngoại biên.
- Người bệnh dạ dày: Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng nên uống tảo trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng nửa giờ, tối thiểu ba lần trong ngày, nhằm hạn chế sự chống xói mòn của chất chua trong dạ dày, đồng thời cung cấp chất đạm để làm lành ổ loét.
- Người lao tâm: Với người bị stress, hằng ngày nên dùng tảo trước bữa ăn sáng với ly nước khoáng lớn (300ml) và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ để cơ thể kịp thời biến tryptophan trong tảo thành serotonin, hoạt chất giữ vai trò quyết định cho giấc ngủ yên bình.
- Người lao lực: Tùy theo mức độ suy nhược có thể dùng tảo sau mỗi bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Ðừng bắt đầu với liều cao. Nên bắt đầu với liều trung bình rồi tăng dần sau mỗi đợt dùng thuốc năm ngày đến khi đạt được hiệu quả mong muốn thì trở lại liều thấp để ổn định tác dụng.
- Người cao tuổi: Ðể cung cấp dưỡng chất theo đúng nhịp sinh học của cơ thể người cao tuổi, chỉ nên dùng liều thấp và chia đều trong ngày. Cách này cũng có thể áp dụng cho người chay trường.
- Thai sản phụ: Nên dùng tảo Spirulina ở liều trung bình trong sáu tháng đầu của thai kỳ nhằm cung cấp cho thai acid folic, tiền sinh tố A, sắt... Trong ba tháng cuối cần theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian cho con bú, người mẹ có thể yên tâm dùng tảo với liều cao.
- Trẻ em: Tảo Spirulina có thể áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh, nhưng phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ/ngày.
- Công nhân: Sử dụng tảo Spirulina thường xuyên với liều trung bình, hoặc định kỳ 7-10 ngày trong tháng, là một trong các biện pháp cơ bản để bảo vệ sức khỏe.
- Vận động viên: Nên dùng liều tối đa sau mỗi lần thi đấu, liều trung bình sau buổi tập luyện và liều thấp sau mỗi bữa ăn để bảo tồn tác dụng trong suốt thời gian nghỉ ngơi.
- Người béo phì: Nhằm tận dụng chất xơ để kéo theo chất béo trong thực phẩm xuống thẳng ruột già, thay vì được hấp thu qua niêm mạc ruột non, cũng như để ức chế cảm giác đói, người muốn giảm cân nên dùng tảoSpirulina với liều trung bình nhưng trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút.
- Bệnh nhân sau đợt hóa trị - xạ trị, sau liệu trình chống lao: Ðể chống thiếu máu, hỗ trợ tiến trình tổng hợp kháng thể, nên dùng tảo Spirulina ở liều cao sau mỗi bữa ăn chính đến khi xét nghiệm huyết học trở về định mức bình thường. Sau đó có thể tiếp tục dùng tảo dài hạn ở liều trung bình.
Lưu ý: Trong mọi trường hợp, không nên dùng tảo một lần với lượng quá cao. Trái lại nên chia đều trong ngày để hoạt chất vừa dễ được hấp thu vừa không gây gánh nặng cho cơ quan biến dưỡng như gan, thận. Cũng đừng sử dụng tảo Spirulina với định kiến càng nhiều càng tốt, càng thường càng hay.